fbpx

Vận chuyển cá cảnh đi nước ngoài cần những thủ tục gì?

Cá cảnh là một trong những loại vật cảnh được nhiều người yêu thích, có người quan niệm về phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ, vì vậy khi đi xa họ luôn muốn mang theo bên mình. Ngoài ra, ở một số nước do điều kiện khí hậu sẽ không có một số giống cá đẹp như ở Việt Nam, nên nhu cầu đặt mua cá cảnh từ Việt Nam cũng trở nên phổ biến và phát triển mạnh. Chính vì vậy, dịch vụ vận chuyển cá cảnh đi nước ngoài ngày nay được một số công ty vận chuyển quốc tế chú trọng mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng được tốt nhất.

Van-chuyen-ca-canh-di-nuoc-ngoai-3

Vận chuyển cá cảnh đi nước ngoài cần những thủ tục gì?

Vận chuyển động vật đi nước ngoài không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, đặc biệt là cá cảnh bởi môi trường sống của cá là nước thì càng rất khó khăn trong khâu vận chuyển cũng như khâu đảm bảo an toàn sự sống cho cá. Có một số khách hàng nghĩ rất đơn giản ” bỏ đại vào cái túi nylon rồi cho vào vali là xong, giống như đem iphone xách tay”, hoặc ” mua vài chai nước suối, uống gần cạn, chừa vừa đủ nước cho cá sống thôi, bỏ cá vào rồi cho vào vali mang về vô tư”…

Đối với những khách hàng có hiểu biết hơn thì sẽ hiểu được vận chuyển động vật liên quan đến luật pháp quốc tế nữa chứ không riêng gì việc đảm bảo độ an toàn cho động vật đó. Thế nên khi muốn gửi cá cảnh hay bất kỳ một động vật nào đi nước ngoài bạn nên tìm hiểu kỹ thủ tục và cách thức vận chuyển để tránh được hậu quả đáng tiếc.

Một số thủ tục bạn cần làm khi vận chuyển cá cảnh đi nước người như :

  • Cần có chứng nhận CITES do cơ quan quản lý CITES Việt Nam cấp quy định về hoạt động xuất khẩu các loại động vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm. Trường hợp cá cảnh của bạn nằm trong danh mục quý hiếm, cần bảo tồn thì sẽ không được phép gửi đi nước ngoài.
  • Giấy kiểm dịch thủy sản trước khi thông quan.
  • Tùy theo quốc gia mà bạn muốn gửi cá cảnh tới nước đó mà có những quy định riêng về thủ tục. Vì vậy để biết rõ hơn thủ tục gửi cá cảnh bạn liên hệ trực tiếp tới đơn vị nhận vận chuyển thú cưng đi nước ngoài để được hỗ trợ chi tiết nhất.

 

Van-chuyen-ca-canh-di-nuoc-ngoai-3

Quy cách đóng gói cá cảnh khi gửi đi nước ngoài

  • Cá phải được đựng trong bọc nylon rộng hơn chiều dài của cá, trong đó chứa 1/3 dung tính là nước, 2/3 dung tích là oxy. Lưu ý khi cho ống thổi ôxy vào trong cần túm chặt đầu bọc nylon để ôxy dẫn từ máy ôxy vào bọc không thể thoát ra ngoài, nơm cho đến khi căng bọc rồi rút ống bra, sau đó thắt dây thun thật chặt, có thể dán thêm băng keo hoặc lồng thêm 2-3 bọc nylon để phòng trường hợp bị lủng.

Van-chuyen-ca-canh-di-nuoc-ngoai

  • Sau khi bọc cá cẩn thận cùng hàm lượng nước và ôxy đúng chuẩn, cho bọc đựng cá cẩn thận vào thùng xốp cách nhiệt, chèn thêm các mút xóp bên trong thùng để cố định túi cá lại không bị lắc trong quá trình vận chuyển. Bên ngoài thùng xốp bọc thêm thùng carton theo đúng tiêu chuẩn, dán băng keo thật chắc chắn để tránh bị bung.

 

One thought on “Vận chuyển cá cảnh đi nước ngoài cần những thủ tục gì?

Trả lời