UPS Việt Nam

GIỚI THIỆU TẬP ĐOÀN UPS

1907 – Ra mắt với khoản vay 100 đô la

Jim Casey, phải, và Claude Ryan đã thành lập Công ty American Messenger – cuối cùng trở thành công ty vận chuyển hàng lớn nhất thế giới, UPS.

1919 – Giao các gói hàng lẻ

Công ty mở rộng từ Seattle đến Oakland, California và đang giao các gói hàng lẻ cho các cửa hàng bách hóa, đổi tên thành United Parcel Service.

1929 – Lần đầu tiên UPS sử dụng máy bay

UPS nhanh chóng cung cấp dịch vụ giao hàng bằng đường hàng không, sử dụng các hãng hàng không tư nhân để giao các gói hàng đường dài. UPS kết thúc dịch vụ vào năm 1931.

1930 – Mở rộng giao hàng bán lẻ

Mặc dù có Đại suy thoái, UPS bắt đầu giao hàng và chuyển trụ sở chính đến Thành phố New York. Trong hai thập kỷ tiếp theo, UPS đã triển khai các dịch vụ giao hàng bán lẻ tại Chicago, Cincinnati, Milwaukee, Minneapolis và Philadelphia.

UPS-viet-nam

1953 – Trở lại bầu trời

UPS ra mắt lại dịch vụ hàng không của mình – một lần nữa sử dụng các hãng hàng không thương mại để giao hàng. Dịch vụ này sau đó được gọi là Blue Label Air.

UPS bắt đầu có những bước tiến lớn trong việc phát triển dịch vụ “nhà vận chuyển công cộng”. Trong một vài thập kỷ, quyền của nhà vận chuyển công cộng cho phép UPS cạnh tranh với Dịch vụ Bưu chính của Hoa Kỳ và giao hàng cho tất cả các khách hàng thuộc khối tư nhân và thương mại ở Trung Tây, Đông Nam và Đông Bắc Hoa Kỳ.

1975 – Tầm nhìn phát triển

UPS đạt được mục tiêu lâu dài bằng cách trở thành công ty vận chuyển hàng đầu tiên phục vụ mọi địa chỉ tại 48 tiểu bang của Hoa Kỳ.

UPS lần đầu tiên mở rộng hoạt động ra nước ngoài bằng cách cung cấp dịch vụ tại Toronto, Canada. Dịch vụ bắt đầu ở Tây Đức vào năm tiếp theo.

1988 – Hàng không UPS

UPS bắt đầu hãng hàng không của riêng mình – dự án khởi nghiệp hãng hàng không phát triển nhanh nhất trong lịch sử FAA. Ngày nay, đây là một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới.

1989 – Toàn cầu

UPS mở rộng dịch vụ tới Châu Phi, Châu Á, Châu Âu và Trung Đông. Ngày nay, UPS phục vụ tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.

UPS-viet-nam

1992 – Các giải pháp chuỗi cung ứng UPS

Các giải pháp chuỗi cung ứng UPS Supply Chain Solutions® cung cấp các dịch vụ kho vận, vận chuyển hàng nặng toàn cầu, tài chính và thư từ nhằm tăng cường hiệu quả kinh doanh của khách hàng và cải thiện các chuỗi cung ứng toàn cầu của họ.

1994 – Ra mắt UPS.com

UPS chuyển sang hoạt động trực tuyến với UPS.com. Một năm sau, khách hàng có thể sử dụng trang web để theo dõi các gói hàng.

2001 – Cung cấp dịch vụ mới

UPS chuyển sang bán lẻ bằng cách mua lại Mail Boxes Etc., Inc., sau đó đặt tên lại là UPS Store. Việc mua lại Overnite vào năm 2005 đã mở rộng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ của UPS, đưa đến sự hình thành UPS Freight. Vào năm 2011, công cụ UPS My Choice® ra mắt, cho phép khách hàng lên lịch giao hàng dựa trên tùy chọn của họ.

2019 – Công nghệ và sáng kiến mới

UPS dẫn đầu trong các lựa chọn giao hàng mới, bao gồm một trong những đợt giao hàng bằng máy bay không người lái thương mại đầu tiên của Hoa Kỳ.

Nguồn:  UPS.com

XEM THÊM CÁC ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI