fbpx

Gửi khẩu trang và thiết bị y tế đi Mỹ cần thủ tục gì?

Gửi khẩu trang và thiết bị y tế đi Mỹ cần những thủ tục gì? Những loại giấy tờ cần thiết để xuất khẩu khẩu trang và thiết bị y tế như thế nào?

Hiện nay thị trường đã đi qua cơn sốt khan hiếm khẩu trang nhưng nhu cầu sử dụng khẩu trang lại ngày một tăng cao. Không những vậy nhu cầu vận chuyển khẩu trang và thiết bị y tế đi nước ngoài cho người thân cũng vô cùng được quan tâm và ngày càng nhiều.

Nhận ra tầm quan trọng của vấn đề này, Đăng Quang Express vô cùng hân hạnh được cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Quốc tế bao gồm cả khẩu trang và thiết bị y tế để phục vụ quý khách. Vậy điều kiện và tiêu chuẩn nào cần được đáp ứng cho mặt hàng này? Mời bạn cùng Đăng Quang Express điểm qua một vài thủ tục và lưu ý trong việc vận chuyển Khẩu trang y tế đi Mỹ nhé!

Gửi khẩu trang và thiết bị y tế đi Mỹ

Giấy tờ cần thiết để xuất khẩu khẩu trang và thiết bị y tế

Việc xuất khẩu đối với khẩu trang và thiết bị y tế theo quy định về xuất khẩu trang thiết bị y tế phải có đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

1. Phân loại đối với khẩu trang và thiết bị y tế

Đối với tất cả các loại trang thiết bị y tế nói chung và khẩu trang y tế nói riêng phải làm thủ tục phân loại thiết bị y tế bởi các đơn vị đủ điều kiện phân loại trang thiết bị y tế. Đối với khẩu trang y tế thường áp dụng theo quy tắc phân loại số 4 và được phân loại A, còn các thiết bị y tế khác tùy theo tính chất cụ thể của từng thiết bị.

2. Công bố tiêu chuẩn chất lượng khẩu trang và thiết bị y tế

Sau khi có kết quả phân loại  doanh nghiệp làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng

3. Xin giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) cho khẩu trang và thiết bị y tế

Sau khi làm thủ tục công bố cho khẩu trang và thiết bị thì khẩu trang và thiết bị y tế đã có thể lưu hành tại Việt Nam. Tuy vậy để xuất khẩu doanh nghiệp cần làm thêm giấy chứng nhận lưu hành tự do cho khẩu trang (theo yêu cầu của nước nhập khẩu).

Cuối cùng để mặt hàng khẩu trang và trang thiết bị y tế  chính thức được cấp phép sang Mỹ, doanh nghiệp vẫn cần đạt giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng CE, giấy chứng nhận FDA (Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm) của Mỹ.

khau-trang-di-my
Gửi khẩu trang đi Mỹ

Quy cách đóng gói khi gửi khẩu trang và thiết bị y tế đi Mỹ đạt chuẩn

Bước 1: Đánh giá và phân loại hàng hóa

Trọng lượng và kích thước sơ bộ của kiện hàng

Giá trị của kiện hàng

Khẩu trang và thiết bị y tế không thuộc vào hàng cấm vận chuyển, chỉ cần đáp ứng đủ yêu cầu về thủ tục và chứng nhận chất lượng thì có thể tiến hành vận chuyển.

Bước 2: Đóng gói

Căn cứ vào quá trình phân loại hàng hóa. Lúc này bạn có thể lựa được cách thức đóng gói nào là phù hợp

Các bạn có thể tham khảo một số phương án đóng gói sau: kiện thùng gõ, thùng carton, thùng xốp…

Đối với khẩu trang y tế cần quan tâm về mặt chất lượng vệ sinh và an toàn, do đó khẩu trang để nguyên trong bao bì, xếp vào từng thùng xốp, carton sạch đã khử trùng, xếp đều và khít để giảm tối đa thể tích.

Đối với các thiết bị y tế khác tùy theo từng loại giữa các sản phẩm và xung quanh cần đệm lót và chèn phù hợp nhằm ngăn chặn sự va chạm, sau đó lựa chọn phương án đóng gói phù hợp.

Bước 3: Niêm phong

Để tránh thất thoát sản phẩm, sau khi đóng gói xong bạn cần niêm phong hàng cẩn thận.

Nguyên liệu gồm có: băng dính độ rộng từ 4-6cm, dây đai chuyên dụng.

Bước 4: Dán nhãn

Sau khi đóng gói xong bạn cần dán tem nhãn cho kiện hàng đầy đủ thông tin. Thông tin sẽ bao gồm số lượng hàng, địa chỉ người giao hàng và nhận hàng. Tùy vào mỗi đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu cụ thể và được thông báo chi tiết.

Trên đây là những chia sẻ của Đăng Quang Express về quy cách vận chuyển khẩu trang và thiết bị y tế đi Mỹ mong rằng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho quý khách. Ngoài ra, quý khách có nhu cầu gửi các mặt hàng khác đi Mỹ có thể tham khảo thêm về quy trình gửi một số loại dưới đây:

Quý khách có nhu cầu gửi khẩu trang và thiết bị y tế đi Mỹ, Úc, Canada… Hãy liên hệ ngay tới Đăng Quang Express để được tư vấn và phục vụ một cách nhanh chóng nhất:

DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ ĐĂNG QUANG EXPRESS

Địa chỉ: 36/24 Giải Phóng, Phường 4, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 92 01 90

E-mail: dangquangexress@gmail.com

Website: www.dangquangexpress.com

Facebook: https//:facebook.com/dangquangexpresshcm

Trả lời