fbpx

Gửi khô gà, cá khô, mực khô đi Mỹ có được không?

Bạn có người thân đang sinh sống ở Mỹ? Bạn muốn gửi thực phẩm của quê hương Việt Nam qua Mỹ cho người thân nhưng không biết mặt hàng nào được phép và không được phép? Đặc biệt gửi khô gà, cá khô, mực khô đi Mỹ có được phép hay không? Và bạn cũng chưa biết đơn vị vận chuyển nào uy tín nhận vận chuyển hàng thực phẩm đi Mỹ. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ mọi thông tin bạn đang cần biết nhé!

Gửi khô gà đi Mỹ

Những mặt hàng thực phẩm được phép gửi đi Mỹ

 • Theo quy định hải quan Mỹ, các loại thực phẩm khô được phép qua Mỹ là thủy sản khô như : mực khô, tôm khô, cá khô…
 • Các loại hạt khô, không có khả năng nảy mầm ( đã được rang, sấy, làm chín), được đóng gói cẩn thận và có nhãn mác rõ ràng vẫn được phép gửi đi Mỹ.

Gửi khô gà, cá khô, mực khô đi Mỹ

 • Các loại bánh kẹo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không chứa thành phần thịt và trứng thì cũng được phép gửi đi Mỹ. Ví dụ đối với bánh pía phải là bánh pía chay, hoặc bánh trung thu cũng phải bánh chay thì vẫn thuộc danh mục hàng được phép.
 • Các loại mì gói, phở gói, cháo gói… được phép gửi đi Mỹ khi đủ các tiêu chí: trong thành phần không chứa thịt động vật trên cạn hoặc trên bao bì có hình hay tên động vật trên cạn ( ví dụ : phở bò, mì bò, cháo thịt bằm, …). Tốt nhất chọn loại mì hay bún phở hải sản, có hình minh họa rõ ràng hoặc có chữ  ” seafood”.

Những mặt hàng thực phẩm không được phép gửi đi Mỹ

 • Mỹ cấm gửi các loại thực phẩm được làm từ động vật sống trên cạn : heo, bò, gà… Nếu muốn gửi các loại thực phẩm này phải mất rất nhiều thủ tục, kiểm tra gắt gao,dựa vào sự xem xét của hải quan Mỹ như : thực phẩm đó có nguồn gốc từ nước nào, nước đó hiện có bị dịch bệnh gì không, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, nhãn hiệu, chứng chỉ …
 • Các loại bánh có thành phần trứng, sữa, thịt động vật trên cạn có xuất xứ từ những quốc gia có dịch bệnh gia súc, gia cầm đều không được phép gửi qua Mỹ.
 • Các loại hạt nảy mầm đều bị cấm tuyệt đối : lúa, đậu, bắp…
 • Các loại trái cây tươi, rau củ tươi cũng không được phép gửi đi Mỹ bởi loại thực phẩm này có nguy cơ mang theo các loại vi khuẩn có hại đến nông nghiệp của Mỹ.

Thực phẩm cấm gửi đi Mỹ

Có lẽ từ những danh mục hàng được phép và không được phép ở trên thì bạn đã trả lời được câu hỏi ” gửi khô gà, cá khô, mực khô đi Mỹ được không?” rồi. Khô gà thuộc nhóm động vật trên cạn nên bạn không nên gửi, còn cá khô, mực khô, hay bất kì loại hải sản khô nào bạn cũng có thể gửi đi Mỹ nếu đạt đủ tiêu chuẩn quy định nhé!.

Trên thực tế, không hoàn toàn các loại thực phẩm trên bị cấm tuyệt đối, nhưng để được phép gửi qua Mỹ các mặt hàng thực phẩm này thì mất khá nhiều thủ tục phức tạp, sự kiểm tra nghiêm ngặt của hải quan, chỉ cần một sơ xuất nhỏ hay thiếu một tiêu chuẩn theo yêu cầu của hải quan thì hàng của bạn có thể bị từ chối ngay lập tức. Ví dụ:đối với hàng là trái cây bạn có nhãn mác, có đóng hộp đầy đủ, nhưng hải quan kiểm tra chưa đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm thì trái cây của bạn sẽ bị bỏ ngay tại đó. Vì vậy tốt nhất bạn nên gửi những thực phẩm thông dụng nhất để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc nhé!

Một số lưu ý bạn cần tuân thủ trước khi gửi khô gà, cá khô, mực khô đi Mỹ

Mỹ cực kỳ nghiêm ngặt trong vấn đề nhập khẩu các mặt hàng từ nước ngoài vào, đặc biệt là đối với mặt hàng thực phẩm. Vì vậy, khi bạn muốn thông qua đơn vị vận chuyển để gửi thực phẩm khô như khô mực, cá khô… đi Mỹ thì bạn cần tuân thủ các điều sau:

 • Riêng đối với khô gà tốt nhất bạn không nên gửi bởi loại thực phầm này thuộc danh mục cấm, khó gửi, hoặc muốn gửi phải mất nhiều thời gian và thủ tục phức tạp.
 • Đối với hải sản khô như mực khô, cá khô, tôm khô… bạn cần chọn loại thật khô, đảm bảo chất lượng, không bị ẩm mốc, bởi nếu bạn cố tình gửi những loại không đạt các tiêu chí trên và có mùi hôi, ẩm mốc, hay có dòi thì tất nhiên hàng của bạn sẽ bị loại bỏ ngay tại hải quan.
 • Tất cả các gói hàng hải sản khô của bạn cần được đóng gói cẩn thận, hút chân không kỹ , đảm bảo không có mùi hôi thoát được ra ngoài.
 • Một điều quan trọng nữa chính là bao bì, nhãn mác rõ ràng : thương hiệu, công ty sản xuất, nơi sản xuất, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần dinh dưỡng, xuất xứ, trọng lượng sản phẩm…

Gửi khô gà, cá khô, mực khô đi Mỹ

 • Khâu đóng hàng để vận chuyển bạn có thể nhờ bên đơn vị vận chuyển tư vấn hoặc hỗ trợ đóng gói đúng quy cách vận chuyển quốc tế : sắp xếp hàng vào thùng carton cẩn thận, chọn kích thước thùng carton phù hợp với số lượng hàng cần gửi, tránh tình trạng rộng quá hoặc chật quá làm ảnh hưởng đến hàng trong quá trình vận chuyển.

Đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín – giá rẻ

Đăng Quang Express là đơn vị kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận sẽ là lựa chọn sáng suốt cho bạn khi gửi hàng đi Mỹ, bởi:

 • Đăng Quang Express với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa đi các nước trên thế giới như: Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu,… nên đã và đang được hàng ngàn khách hàng tin dùng.
 • Ngoài chất lượng dịch vụ, Đăng Quang Express luôn đảm bảo lợi ích cho khách hàng về giá cả luôn rẻ nhất thị trường, thời gian giao hàng nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.
 • Hỗ trợ cho khách hàng hoàn thành toàn bộ chứng từ liên quan để xuất trình hải quan.
 • Đội ngũ nhân viên của công ty luôn sẵn sàng tới tận nhà đóng gói hàng cho quý khách miễn phí mọi lúc, mọi nơi.
 • Sau khi đóng gói hàng hóa, khách hàng sẽ được công ty cấp mã vận đơn để khách hàng có thể theo dõi tiến trình gửi hàng của mình trên hệ thống vận chuyển.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ ĐĂNG QUANG EXPRESS

Địa chỉ: 36/24 Giải Phóng, Phường 4, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 92 01 90

E-mail: dangquangexress@gmail.com

Website: www.dangquangexpress.com

Facebook: https//:facebook.com/dangquangexpresshcm

Trả lời